Ngừng Ném Tiền Cho Sự Đắt Đỏ Vô Lý Của Các Công Cụ, Phần Mềm Kinh Doanh

  • Home
  • Uncategorized
  • Ngừng Ném Tiền Cho Sự Đắt Đỏ Vô Lý Của Các Công Cụ, Phần Mềm Kinh Doanh

💡 Một vòng lặp chết chóc mà đa số mọi người mới khởi nghiệp kinh doanh đang gặp phải… Những gì tôi chia sẻ dưới đây không chỉ là quan sát và nghiên cứu bình thường, mà chính tôi cũng là nạn nhân trong đó, vì vậy nó sẽ là một sự thật trần trụi mà lần đầu tiên bạn nghe.

 

Khởi đầu, ai cũng là một người mới trong khởi nghiệp kinh doanh trên môi trường online hay Internet. Chúng ta vội vàng bị thu hút vào các khóa học kinh doanh làm giàu nhanh trên mạng. 😳

Với ý nghĩ sai lầm rằng: Người dạy mình họ đang rất giàu thì họ nói luôn đúng (nếu bạn nghĩ như vậy, bạn có thể đi học một tên buôn ma túy, một tội phạm lừa đảo, họ rất giàu đó thôi, nhưng kết cục thì…v..v) 👿 

Vì tư duy như vậy, nên trong những khóa học đó, chúng ta bị thôi miên bởi những con số hàng tỷ, chục tỷ, triệu $ đủ làm ta choáng váng. 😈

Họ có thể show cho bạn vài người thành công, có thể là 1/1000  người đạt kết quả, nhưng chúng ta đâu biết xuất phát điểm của học viên đó như thế nào, có thể họ xuất phát  từ việc kiếm 500 triệu một tháng lên 1 tỷ thì sao?

Tôi hiểu rõ điều đó, bởi bản thân tôi từng xuất phát là một marketing có kết quả trước rồi, khi vào một ngành mới thì chỉ 2 ngày là  tôi đã có con số mơ ước, và người dạy tôi ngành mới đó lấy kết quả của tôi đi khoe y như họ dạy tôi làm được vậy, trong khi 90% là do khả năng cũ của tôi, mọi chuyện là như vậy đấy…

 

Quay lại câu chuyện

Vì tư duy sai và thần thánh quá mức người đào tạo lúc đó, cộng với việc khi ta khởi nghiệp, số vốn thì ít ỏi và ít kinh nghiệm, chúng  ta lúc đó  luôn lạc quan ảo và tự huyễn hoặc bản thân rằng: ok họ làm được và tôi có thể  làm được như vậy! 😎 

Tất cả là vì lòng tham nổi lên 😈 , chúng ta quên mất vị trí hiện tại hiện tại của mình, và bắt đầu chi tiêu quá khả năng.

Chúng ta bỏ ra lượng lớn tài sản của mình để chi tiêu cho các khóa học hàng chục triệu đồng, có người còn đi vay để học các khóa học mà họ không biết rằng: 80% thành công là ở bản thân mình, 20% đến từ thông tin trong khóa học.

Và chắc hẳn bạn cũng biết: Ngoài chi phí khóa học, sẽ còn hàng loạt chi phí phát sinh và nhiều nhất là về chi phí công cụ, chi phí phần mềm và chi phí marketing đi kèm.

Và đâm lao thì phải theo lao… 😥

Chúng ta tìm tòi mọi công cụ mà người thầy đó đang dùng. Sau đó chúng ta gồng mình chi trả.

Tất nhiên sẽ có một phần có thể thỏa mái chi trả vì họ có điều kiện sẵn, nhưng sự thật thì đa số người Việt đều gặp khó khăn bởi những chi phí đó,  phần sau tôi sẽ giải thích thêm.

Trải qua gần 1 thập kỉ trong việc kinh doanh và tao thu nhập trên internet thì đây là những phần mềm, công cụ được dùng nhiều nhất.

1: Đó là một phần mềm tích hợp “nào đó” 70$ một tháng nhưng giới hạn vô cùng nhiều thứ và không đủ công năng sử dụng.

2: Nếu dùng thêm email marketing thì đó có thể là Getresponse 64$/tháng cho 10 000 liên lạc, và cứ tăng thêm danh sách khách hàng lại lại độn lên 1 đống tiền

3: Và nếu dụng thêm CRM, thì đó có thể là Infusionsoft (Keap) với 300$/tháng cho 10 000 liên lạc và tương tự như Getresponse, càng nhiều contact, càng độn tiền.

4: Và nếu bạn biết đến Russell Brunson, thì đó là ClickFunnel với 157$/tháng.

5: Và nếu bạn làm đào tạo, bạn có thể lưu trữ video trên Vimeo với trung bình 20$/tháng. Đó chưa phải dừng lại, sẽ còn nhiều chi phí phát sinh đủ để khiến bạn thấy ngợp.

Và còn nhiều công cụ khác tôi chưa thể kế hết tên…

Từ từ, bạn sẽ bị cuốn vào những công cụ trên…

Các công cụ trên có một đặc điểm chung: Người giới thiệu cho bạn sẽ được hưởng từ 30 đến 50% hoa hồng suất đời mỗi khi bạn gia hạn hằng tháng. 😈 

Trong những năm đầu của sự nghiệp, tôi cũng sử dụng những công cụ này, bởi tôi nghĩ rằng: Đây là những công cụ tốt nhất và giá rẻ nhất có thể rồi. Nhưng không phủ nhận, những công cụ này đã nâng tầm bản thân của tôi. 😎 

 

Việc học và ứng  dụng những công cụ này đã mở ra cho tôi những khả năng mà trước giờ tôi không nghĩ mình làm được.

Ví dụ nhỏ: Nếu không biết rằng: Chúng ta có thể tự thiết lập 1 hệ thống tự thanh toán, tự bàn giao sản phẩm, tự chăm sóc, thì có lẽ tôi đã thuê thêm 1 nhân viên. Nhưng khi biết công cụ có thể làm được, thì tôi đã tự mình làm mà tiết kiệm chi phí cho nhân viên.

Công tâm thì công cụ đã giúp tôi mọc thêm 1 đôi cánh giúp tôi bay cao, bay xa hơn.

Nhưng có 1 vấn đề duy nhất là MỨC GIÁ..

Bởi đâu phải lúc nào công việc kinh doanh cũng thuận lợi, tôi đã thấy trong đợt Covid 19, hàng loạt công ty phá sản vì không duy trì được chi phí của công việc kinh doanh, chi phí càng lớn thì công việc kinh doanh của bạn lại càng khó bền vững.

Bản thân tôi và một vài người kinh doanh, may mắn thành công trong ngay lần đầu khi sử dụng công cụ này. Cho dù chi phí cao, nhưng lợi nhuận kiếm ra  vẫn đủ trang trải.

Cho đến khi sự cố xảy ra, tôi mất đa số dự liệu của mình vì không đủ trang trải cho các công cụ, và tôi nhận ra thêm 1 điều:

Gần như mọi người đều  bỏ cuộc sau 1 đến 3 tháng và chấp nhận mất  tiền sau khi không kham nổi giá của các công cụ. 😥 

 

Điển hình như đa phần mọi người Việt Nam đều dừng sử dụng Infusionsoft sau vài tháng, chấp nhận mất hàng chục triêu duy trì, chấp nhận mất thời gian học tập.. chỉ vì chưa kịp thấy hiệu quả thì hóa đơn đã khiến họ áp lực muốn từ bỏ.

Tất cả mọi người, họ tham gia vì họ nghĩ công cụ này sẽ khiến họ một bước lên mây, nhưng khi cắn răng mua rồi, thì hàng trăm $ mỗi tháng khiến họ kiệt quệ, nhưng người bán đã kiếm được rất nhiều tiền từ họ 😡

Tường là một người đào tạo, tôi ghét giới thiệu những thứ mà mình dùng và học viên không thể dùng, tôi cũng ghét giới thiệu thứ mình không dùng cho học viên của mình.

Và tôi đã bắt đầu một hành trình gác lại công việc để đi tìm các công cụ, những đôi cánh với mức giá hợp lý cho chính tôi dùng và quan trọng hơn là để chia sẻ cho học viên dùng.

Tôi đã thắc mắc:

Dân Mỹ nó có bị làm sao hay không mà lại dùng công cụ đắt như vậy?

Nếu dùng cả ClickFunnels, Infusionsoft, Vimeo ..v.v thì còn  số họ phải chi trả đã lên tới 500  đến 700$/tháng.

Và sau khi tìm hiểu tôi đã biết một thông tin gây shock:

Theo dữ liệu IMF vào năm 2021 đã thống kê:

Thu nhập bình quân đầu người của Mỹ đạt 69375$, tức trung bình một người Mỹ kiếm được 5781$/tháng 😯 .

Trong khi thu nhập bình quân đầu người ở Việt Nam lại chỉ là 3743$, tức trung bình một người Việt kiếm được 311$/tháng 😥 .

Và đó cũng là lý do giải thích cho việc.

Hầu hết người Việt Nam ta khi dùng các phần mềm nước ngoài hay nhiều nhất là đến từ Mỹ đều cảm thấy ÁP LỰC về chi phí duy trì hàng tháng. Nhiều người đã bỏ cuộc vì nhiều khi chi phí duy trì phần mềm chiếm phần lớn lợi nhuận.

Khi một phần mềm hay một công cụ đến từ Mỹ, đối với người Mỹ, số tiền duy trì hàng tháng quả thực không đang quan tâm, nhưng đó lại là rào cản lớn với người khởi nghiệp ở Việt của ta, bởi mỗi đồng tiền chúng ta bỏ ra khi khởi nghiệp đều rất quý giá đúng chứ.

Chính rào cản chi phí này ngăn cản những người khởi nghiệp ở Việt Nam ta trong việc sử dụng các công cụ tốt nhất, chính điều đó cản trợ mạnh mẽ sự phát triển của chúng ta.

Chúng tôi đã trăn trở:

Tại sao bình quân thu nhập hàng tháng của ta thấp hơn 19 lần dân Mỹ mà lại phải trả mức giá tương đương họ? 🙄 

Thấu hiểu sâu sắc điều này, chúng tôi đã nghiên cứu phát triển, hợp tác với các đối tác quốc tế để tạo ra những công cụ có chức năng y chang, thậm chí là tốt hơn để hỗ trợ người Việt.

Không phải trả 500$ đến 700$ mỗi tháng cho các công cụ hàng đầu kia.

Với BootOcean, bạn chỉ phải  bỏ ra một con số chỉ bằng 1/20 lần.

 

 

 

Vậy Nguyễn Quang Linh đã làm thế nào để giảm chi phí tối đa ?

 

 😯 Đây là một bí mật, và tôi gọi bí mật đó là WORDPRESS APPSET

Trước đây tôi sẽ không nói điều này ra, vì tôi đã mất rất nhiều công sức tìm tòi ở nước ngoài, thử nghiệm, một thời gian dài chỉ ăn và tìm tỏi, gác lại mọi công việc…

Và gần như tôi là người đầu tiên Việt Nam đang áp dụng những công cụ này, còn quốc tế thì người ta đang dùng rất nhiều rồi… Tôi cô đơn vì không tìm được bất kì tài liệu tiếng Việt nào… tôi đã phải rất vất vả để làm điều này trong thời gian dài và trả nhiều giá đắt.

Và tìm thì lâu, nhưng nhân bản lại nhanh, việc nói những công cụ tôi tìm ra thì sau đó có thể  có rất nhiều cạnh tranh, mọi người sẽ biết, sẽ làm theo mà không cần tôi nữa.. 😥

Nhưng suy nghĩ kĩ thì không sao cả, quan trọng mục đích cuối cùng là giúp đỡ những người kinh doanh, nếu ai cũng nghĩ vị kỉ như vậy thì làm sao người khởi nghiệp ở Việt Nam phát triển, tôi đã quyết định mình sẽ mặc kệ mọi thứ và chia sẻ tất cả bên dưới.

Nếu bạn đã có chút kinh nghiệm, thông qua những chia sẻ của  tôi và bạn tự làm được, và điều đó giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí, thì tôi rất vui và hạnh phúc, bởi chẳng phải ta tồn tại trên trái đất này để làm mọi thứ tốt đẹp hơn hay sao… Tôi tin vào luật nhân quả, làm điều tốt đẹp thì cuộc sống sẽ tự thành công.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chúng tôi giúp bạn, thì tôi cũng sẽ làm hộ bạn với mức giá thấp hàng đầu thị trường, tôi đã cố hết sức giúp bạn rồi.

OK.. hãy cùng đi đến các công cụ có thể thay thế các phần mềm đang quá đắt hiện tại nhé, nó sẽ tạo ra một cuộc cách mạng đấy.

 

Có một câu nói thẳng nhưng rất thật: Mọi sự ngu dốt đều trả giá bằng tiền 😯 

Bạn chỉ thiếu một chút kiến thức thôi, bạn đã phải trả gấp 20 lần số tiền  mà người khác phải trả, những công cụ tôi sắp giới thiệu cũng y chang nhưng bạn sẽ tiết kiệm thời gian và tiền bạc 20 lần.

Và tôi gọi nó là WordPress Appset, vậy WordPress Appset là gì? Và tại sao nó giúp chúng ta giảm 20 lần chi phí để sử dụng các công cụ hàng đầu thế giới.

 

2 đối tượng

Đến đây bắt đầu sẽ có những kiến thức chuyên ngành và một chút kĩ thuật, tôi sẽ chia sẻ 2 mục riêng theo hai cách dành cho 2 đối tượng.

Đối tượng đầu tiên tôi gọi là NEWBIE, Newbie là đối tượng có ít kinh nghiệm làm website, làm website ở  mức cơ bản, hoặc thậm chí chưa bao giờ tự làm 1 website, không có kinh nghiệm hoặc ít khi sử dụng các công cụ hỗ trợ kinh doanh, maketing và bán hàng.

Đổi tương thứ hai tôi gọi là Business, Business là những người đã từng làm website với wordpress, đã hiểu cơ bản và đã từng làm website, đã từng dùng ít nhất vài phần mềm hỗ trợ kinh doanh, phần mềm hỗ trợ marketing và bán hàng.

Tại sao tôi phải phân chia ra, vì nếu không phân chia ra, Newbie sẽ loạn và không hiểu gì khi tôi chia sẻ quá chuyên ngành, và Business sẽ cảm thấy sơ sài khi tôi chia sẻ quá cơ bản. Giải pháp WordPress Appset giúp bạn chỉ cần số tiền nhỏ hơn 20 lần mà vẫn sử dụng được các công cụ hàng đầu này dành cho cả 2 đối tượng, nên tôi sẽ giải thích cả hai nhé.

 

1: Giải thích về WordPress Appset đối với NEWBIE

Tôi sẽ giải thích theo cách dễ hiểu nhất, chứ không cần chính xác định nghĩa…

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng: WordPress nó như một hệ điều hành Window hoặc MacOS mà bạn đang dùng trên máy tính, laptop của bạn. 🙄

Thực tế cách đây hàng chục năm, để điều khiển máy tính và di chuyển thư mục, thì người ta phải dùng các mã code và dòng lệnh cực phức tạp mà chỉ dân chuyên ngành mới hiểu, và điều này không dễ  tiếp cận với mọi người.

Vì vậy nên Microsoft đã tạo ra hệ điều hành Window, biến việc dùng code thành các hành động kéo thả đơn giản, bây giờ thì bất cứ 1 đứa học sinh lớp 3 nào cũng có thể sử dụng máy tính, bạn muốn mở 1 file word, tìm 1 thư mục, mở 1 bài nhạc bây giờ rất đơn giản đúng chứ…

Tương tự như hệ điều hành Window giúp đơn giản hóa việc sử dụng máy tính thì WordPress giúp đơn giản hóa việc làm website, thay vì dùng dòng code để xây dựng 1 website, thì bạn chỉ cần kéo thả đơn giản.

 

Với sự tiên tiến hiện đại như bây giờ, và vào năm 2023, 2024 này. chỉ cần trình độ của một học sinh lớp 5 là bạn thừa sức tạo ra 1 website với wordpress rồi, quá đơn giản luôn đó

Tôi có sẵn bộ video để bất cứ ai cũng có thể tạo ra 1 website bằng wordpress cho riêng mình trong vòng 30 phút.

Chính vì sự tuyệt vời của WordPress, nên nó đã trở thành mã nguồn mở phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất trong việc làm website.

Đó là lý do tại sao những website làm bằng WordPress chiếm 43% thị phần website trên toàn thế giới.

Đúng, bạn không nghe nhầm đâu.

  • 810 triệu trang web sử dụng WordPress, chiếm 43% tổng số trang web trên internet
  • WordPress chiếm 64,2% thị phần CMS , lớn hơn gấp 10 lần so với đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó

Bạn cứ thử tưởng tượng, có vô vàn công cụ tạo website trên thế giới, nhưng một thứ chiếm 43% số website trên thế giới thì đủ hiểu nó hay ho và tuyệt vời đến mức nào. 😎

 

Nhưng WordPress không phải trọng tâm mà tôi muốn nói tới, mà nó là cầu nối để tôi nói về WordPress Appset.

Chính vị sự phổ biến của WordPress, nên ngoài kia có vô vàn những người tài, họ đã làm sẵn các công cụ tích hợp với wordpress để mở rộng chức năng của wordpress.

Nó giống với việc bạn tải phần mềm về máy tính vậy, ví dụ bạn cần 1 phần mềm soạn thảo văn bản nhưng mặc định máy tính không có, bạn phải tải Microsoft Word về đúng chứ, bạn cần một thử để edit ảnh, bạn tải một phần mềm nào đó như photoshop hay chính ảnh về máy đúng chứ…Yes

Thì các công cụ hỗ trợ wordpress cũng tương tự các phần mềm cài trên máy tính, và các công cụ này có thể biến website làm bằng wordpress thành bất cứ phần mềm nào bạn muốn.

➡ Bạn muốn Website của bạn trở thành 1 phần mềm Email Marketing, vài click là xong.

➡ Bạn muốn website của bạn trở thành một công cụ CRM, vài click là xong.

Thay vì trả hàng trăm $ mỗi tháng cho các phần mềm bạn đang dùng, bạn chỉ việc bỏ ra vài  chục $, mua công cụ và cài vào wordpress là xong.

Có thể nghe đến đây, bạn bắt đầu hoảng sợ về việc kiến thức kĩ thuật của mình hạn chế? Bạn là một người  làm văn phòng, 1 ca sĩ chẳng hạn, chẳng có bất kì kĩ năng gì về công nghệ thông tin… Nhưng đừng lo lắng, học sử dụng wordpress nó giống như cách bạn học cách sử dụng điện thoại di động thôi, nó vô cùng đơn giản… bất kì ai cũng thừa sức làm chủ 1 website wordpress và cái các ứng dụng (Chuyên ngành gọi là Plugin)  nếu có 1 hướng dẫn đủ tốt.

 

Ở thời điểm hiện tại, wordpress gần như có thể làm được mọi thứ

Thật khủng khiếp đúng chứ, vậy câu hỏi đặt ra là:

Tại sao đến bây giờ bạn chưa  học về wordpress mà vẫn còn đi sử dụng những công cụ đắt đỏ ngoài kia…

Có thể bạn trả lời: Do tôi nghĩ tôi không biết code và không biết công nghệ, chính vì vậy nên tôi phải trả tiền để sử dụng các công cụ, phần mềm hỗ trợ kinh doanh ngoài kia.

Nhưng sự thật:

Học wordpress, và để tạo ra các công cụ kinh doanh, bạn không hề cần bất cứ một kĩ năng lập trình nào…bất kì bạn là ai, 15 tuổi hay 60 tuổi, chỉ cần biết sử dụng máy tính thì việc làm 1 website wordpress vô cùng đơn giản.

 ➡ Sau đó bạn chỉ việc mua các công cụ được tạo sẵn với mức giá cực rẻ, sau đó cài lên wordpress của mình bằng vài click đơn giản (Yên tâm là tôi có hướng dẫn đầy đủ)

 

Câu hỏi đặt ra là: Tôi có phải trả bất kì chi phí định kì nào không?

Câu trả lời là  có.

Bạn cần thuê 1 máy  chủ, hoặc 1 hosting để lưu trữ website của bạn.

Bạn không hiểu máy chủ web hay hosting là gì, thì bạn cứ hiểu nôm na, nếu website wordpress của bạn là một ngôi nhà thì hosting là một mạnh đất.

Bạn cần đặt website wordpress của bạn lên 1 hosting, từ đó nó mới hiển thị trên Internet, và mọi người có thể truy cập website của bạn giông như bạn đang đọc bài viết trên website của tôi vậy, hay bạn có thể sử dụng phần mềm do chính mình tạo ra. Và chi phí thuê Hosting thì vô cùng rẻ.

Và việc bạn biến wordpress của mình thành một công cụ hay một phần mềm, tôi gọi những phần mềm trên wordpress đó là những “WordPress Appset”

 

Ví dụ:

💡 Tôi có 20 000 khách hàng tiềm năng, và tôi muốn sử dụng một phần mềm CRM và Marketing tự động như “Infusionsoft (keap)”

Cách 1: Tôi sẽ thuê infusionsoft với gói lưu trữ được 20 000 KHTN, tôi phải chi trả 509$/tháng (thật điên rồ), với mức giá này, một người bán “sản phẩm ít lãi” rất căng thẳng vì chi phí mỗi tháng. Trừ khi sản phẩm của bạn siêu lợi nhuận, còn không thì bạn sẽ bỏ phần mềm này sớm.

Sau khi mua xong, tôi phải dành ra ít nhất 2 tháng để học và xây dựng, vì mỗi khi chuyên qua 1 phần mềm mới, tôi lại phải học lại từ đầu, Infusionsoft là một phần mềm rất phức tạp.

Tông chỉ phí cho 2 tháng sử dụng Infusionsoft đã lên tới hơn 1000$/2 tháng, chưa kể các chi phí tích hợp phát sinh rất nhiều và đắt vô lý tôi không muốn kể thêm 👿

 

Cách 2: Tôi thuê 1 hosting đủ tốt để có thể chạy được phần mềm với giá 20$/tháng, sau đó tôi dựng 1 website wordpress miễn phí trên hosting này, tổng thời gian 10 phút. Sau đó tôi mua phần mềm FluentCRM giá 103$/năm, tương đương 10$/tháng và cài vào wordpress. Do wordpress khá dễ dùng, nên tôi chỉ tốn nửa tháng để học cách sử dụng.

Với wordpress  thì tôi không hề có giới hạn nào cả, tôi tự thiết lập mọi thứ  theo ý tôi, không giới hạn contact… tích hợp vô cùng rẻ, mỗi tháng tổng chi phí chỉ tiêu tốn khoảng 30$/tháng… Cho  dù danh sách của tôi  lên  tới  100 000 khách hàng, thì chi phí cũng chỉ tầm 35$/tháng thay vì 709$/tháng của infusionsoft.. thấp hơn gấp 20 lần.

 

Nhưng đâu phải ai cũng  chỉ dùng 1 phần mềm, chúng ta còn dùng nhiều phần mềm khác như phần mềm tạo phễu bán hàng, phần mềm email marketing, phần mềm thanh toán tự động ..v..v

Và nếu bạn không sử dụng wordpress, thì bạn phải mua các phần mềm riêng lẻ thì bạn cứ thử nhân chi phí lên cũng đủ sợ.

Tổng chi phí sẽ ra 1 con số mà những người kinh doanh sản phẩm  ít lãi ở Việt Nam không nhìn  thấy lợi nhuận ở đâu, chứ đừng nói là sử dụng… chính điều này khiến chúng ta rén và không  dám sử dụng các công cụ hiện đại nhất để đột phá  mạnh mẽ công việc kinh doanh.

Và bạn phải học cách sử dụng vài nền tảng đủ để bạn đau đầu, đúng là đã tốn tiền còn khổ là có thật 😕

 

Nhưng khi bạn sử dụng WordPress Appset và bạn biết điều tuyệt vời là gì không?.

Nếu bạn đã có website wordpress, bạn chỉ việc mua thêm các phần mềm tạo sẵn giá cực rẻ và cài tất cả lên 1 hosting duy nhất bạn đã mua lúc đầu. Và điều tuyệt vời là bạn sẽ sử dụng và quản lý mọi phần mềm trên cùng 1 website do chính bạn tạo ra.

 😎 Không có giới hạn nào cho bạn cả.

Và với kinh nghiệm sử dụng wordpress, mọi phần mềm đều trở nên dễ dàng, và bạn còn tiết kiệm 20 lần số tiền bỏ ra.

Và bây giờ bạn đã hiểu, tại sao những công ty làm phần mềm và cho thuê lại  giàu rồi chứ, họ đã phần chỉ mất chi phí vào việc thuê máy chủ để lưu trữ phần mềm, còn lại phần mềm họ chỉ tạo ra 1 lần và bán n lần.

Tại sao chúng ta phải sử dụng nhiều phần mềm khác nhau, học cách sử dụng mỗi phần mềm một kiểu, trả một cái giá đắt gấp 20 lần, NO NO,  trong khi đó ta có thể tạo ra các phần mềm đó trong 30 phút với wordpress với mức  giá rẻ gấp 20 lần và toàn quyền sử dụng.

 

Có một câu nói thẳng nhưng rất thật: Mọi sự ngu dốt đều trả giá bằng tiền 😯 

Đến bay giờ bạn đã hiểu câu nói trên rồi chứ, chỉ vì thiếu 1 chút kiến thức đơn giản, mà bạn đã phải trả giá bằng vô cùng nhiều tiền bạc lãng phí.

Bản thân tôi đã chuyển đổi hoàn toàn tư duy kinh doanh từ vị kỉ (chỉ biết bản thân mình) sang vị tha (Suy nghĩ cho người khác), tôi tin điều này sẽ sinh ra một nghiệp tốt và mọi thứ tốt đẹp sẽ đến, và việc  tôi khám phá ra giải pháp này là một điều tốt đẹp mà ơn trên đã ban cho tôi, để tôi giúp đỡ những người khởi nghiệp ở Việt Nam.

Tuy rằng ở nước ngoài, các marketer đã sử dụng rất nhiều, nhưng ở Việt Nam thì những điều như này bị che dấu.

Những sản phẩm chất lượng và rẻ bị che dấu vì có số lượng lớn những người đào tạo kinh doanh ngoài kia thứ nhất là họ ít hiểu biết về công nghệ

Thứ hai là họ chỉ quan tâm đến việc tối đa số tiền nhận được từ khách hàng bằng mọi cách, họ chỉ tập trung vào những người có nhiều tiền để tối đa số tiền họ kiếm được.

Vì vậy họ quảng bá những công cụ cho họ hoa hồng cao và định kì mỗi tháng.

Và rất nhiều người khởi nghiệp với khao khát thành công mạnh liệt  bị lạc vào đó với mật ngọt, và rồi bỏ cuộc và mất niềm tin. 😥

Tôi biết sau đợt chia sẻ những công cụ này, sẽ có vô số người chia sẻ lại những công cụ này, nhưng tôi mong muốn các bạn đừng lợi dụng điều này làm những điều xấu.  Miễn  là bạn giúp ai đó bằng những điều tôi chia sẻ thì tôi thực sự rất hạnh phúc.

 

Ok

➡  Tính ra tòm lại để sử dụng toàn bộ các công cụ cao cấp nhất, những  công cụ đang được những doanh nhân hàng đầu  đang sử dụng, tổng lại lên tới hàng nghìn dollar mỗi tháng…

Tuy nhiên có một cách đơn giản hơn.

Bạn hãy học làm website với wordpress, mua các công cụ (trong wordpress gọi là Plugin) để cài lên  wordpress đó.

Chú ý, để chạy được các phần mềm, bạn không thể sử dụng các hosting giá rẻ và yếu  được. Hầu hết các hosting bạn đang nhìn thấy giá từ 3$ đến thâm chí 14$/tháng trên  thị trường đa số đều rất yếu và kém chất lượng, bạn có thể đọc bài viết này để phân biệt được hosting nào thực sự tốt.

➡ Tốt nhất, để đỡ phải suy nghĩ, bạn nên sở hữu gói hosting Deverlop của BootOcean, vì chúng tôi lấy tối thiểu lợi nhuận, nên sẽ rẻ gấp nhiều lần bên khác, đồng thời cấu hình cao vượt trội các bên mà bạn từng mua hosting.

Bạn biết rồi đấy, tôi muốn giúp đỡ những người khởi nghiệp như bạn, với chỉ gần 9$/tháng, bạn  đã sở hữu được 1 hosting cực khỏe (giá thị trường gấp nhiều lần) có thể chạy được thỏa mái nhiều app trên cùng 1 hosting đó, thỏa mái số lượng người truy cập lớn.

➡ Sau đó bạn mua các công cụ tùy nhu cầu của bạn, nhưng nếu bạn muốn  sử dụng tất cả công cụ mà nhiều người thành công nhất trên internet đang sử dụng, bạn có thể phải bỏ ra thêm 50$ mỗi tháng.

 

 💡 Vậy nên thay vì bỏ ra hàng nghìn $ mỗi tháng, thì bạn chỉ phải bỏ ra khoảng tổng chỉ phí 58$ mỗi tháng để bạn  sử dụng các công cụ ưu viết nhất và không giới hạn khi bạn mở rộng công  việc kinh doanh, chi phí này là cố định và không  xê dịch nhiều.

Tuy nhiên mức chi phí vẫn quá cao với bạn?

Đã giúp phải giúp đến cùng…

Chúng tôi đã cho ra 2 sản phẩm là 2 gói hosting hay 2  máy chủ mạnh mẽ được tối ưu đặc biệt để chạy WordPress Appset, đủ để chạy mọi app bạn muốn với chi phí tiết kiệm, chỉ từ 12$ đến 15$/tháng.

Và còn các phần mềm để cài lên wordpress thì sao?

Thay vì phải tự mua, thì chúng tôi tặng bạn miễn phí phần mềm và cài đặt sẵn trên máy chủ và tối ưu sẵn cho bạn, vì chúng tôi đã sở các phần mềm này với giấy phép số lượng lớn chia sẻ, nên chúng tôi tặng bạn.

Gần như 80% chi phí mày chủ, 20% là chi phí thiết lập và  tối ưu, còn phần mềm, chúng tôi tặng cho bạn.

Và chúng tôi gọi các máy chủ đã được chúng tôi tối ưu dành riêng cho nhu cầu của bạn là các máy chủ wordpress appset.

Hãy kéo xuống xem bảng giá và chọn gói có tình năng bạn muốn, tôi tin mức giá trên đã giúp bạn thỏa mái phát triển công việc kinh doanh của mình với những công cụ mạnh mẽ nhất.

 

 

2: Giải thích WordPress Appset đối với Business

Ok. và nếu bạn là một người đã từng làm website với wordpress, từng dùng các công cụ hỗ trợ marketing và bán hàng, từng chi ra vài chục, vài trăm $/tháng cho các công cụ kinh doanh thì phần này sẽ thỏa mãn bạn.

WordPress Appset đơn giản chỉ là các bộ công cụ biến wordpress trở thành bất cứ phần mềm nào bạn muốn. Nếu bạn còn mông lung phần này, tôi khuyên bạn nên đọc “phần 1: Giải thích WordPress Appset đối với Newbie” ở phía trên.

Để dùng được các công cụ tôi sắp giới thiệu, bạn chỉ cần sở hữu 1 hosting đủ mạnh được tối ưu cho chạy ứng dụng, sau đó dựng cho mình 1 website wordpress.

Để chạy được các phần mềm, bạn không thể sử dụng các hosting giá rẻ và yếu  được. Hầu hết các hosting bạn đang nhìn thấy giá từ 3$ đến thâm chí 14$/tháng trên  thị trường đa số đều rất yếu và kém chất lượng, bạn có thể đọc bài viết này để phân biệt được hosting nào thực sự tốt.

➡ Tốt nhất, để đỡ phải suy nghĩ, bạn nên sở hữu gói hosting Deverlop của BootOcean, vì chúng tôi lấy tối thiểu lợi nhuận, nên sẽ rẻ gấp nhiều lần bên khác, đồng thời cấu hình cao vượt trội các bên mà bạn từng mua hosting.

Bạn biết rồi đấy, tôi muốn giúp đỡ những người khởi nghiệp như bạn, với chỉ gần 9$/tháng, bạn  đã sở hữu được 1 hosting cực khỏe (giá thị trường gấp nhiều lần) có thể chạy được thỏa mái nhiều app trên cùng 1 hosting đó, thỏa mái số lượng người truy cập lớn.

➡ Sau đó bạn mua các công cụ tùy nhu cầu của bạn, nhưng nếu bạn muốn  sử dụng tất cả công cụ mà nhiều người thành công nhất trên internet đang sử dụng, và ngay sau đây tôi sẽ liệt kê các công cụ đó kèm giá của nó.

 

💡  CRM và Email Marketing, Automation Marketing

Hiện tại sản phẩm tốt nhất đang được sử dụng là Infusonsoft (tên gọi khác là keap) với mức giá 300$/tháng cho 10 000 liên lạc. Mức giá sẽ cao hơn nhiều lần nếu số lượng liên lạc tăng.

➡  Và giải pháp thay thế là: Fluent CRM và Elastic Email với mức giá sử dụng cả 2 phần mềm chỉ giao động 13 đến 15$ một tháng là bạn đã có thể sở hữu một CRM không giới hạn danh sách liên lạc, cho dù 10 000 hay 1000 000 danh sách  thì vẫn vậy, wow thật tuyệt.

Đặc biệt, có đầy đủ gần như mọi chức năng quan trọng của Infusionsoft, thậm chí nhiều chức năng còn dễ dùng và trực quan hơn rất nhiều.

Chưa nói đến số lượng dach sách khách hàng có thể lưu trữ, 10 000 người trong danh sách email thôi thì mức giá đã rẻ hơn 20 lần so với Infusionsoft rồi, khi bạn càng phát triển thì giá Infusionsoft sẽ tăng mạnh, còn FluentCRM và Fruitesend chỉ tặng cực nhẹ, dần dần chi phí có thể cách nhau 50 lần, 70 lần.. Wao.. bạn đàng tự hỏi: Tại sao tôi không biết điều này sớm hơn.

 

💡 Phễu bán hàng

Hiện tại sản phẩm tốt nhất thế giới là ClickFunnels của Rusell Brunson, chi phí sử dụng là 157$/tháng

➡ Giải pháp thay thế là CartFlow với mức giá 79$/năm, chia ra chỉ 6.68$/tháng (rẻ hơn 20 lần)

 

💡 Giải pháp học trực tuyến

Bình thường mọi người hay sử dụng các giải pháp học trực tuyến bên ngoài, ví dụ như ở các đơn vị cung cấp giải pháp học trực tuyến tại Việt  Nam, 100GB video khóa học thì chi phí bạn phải bỏ ra thấp nhất đã là 50$/tháng rồi.

Giải pháp ở đây là bạn chỉ cần sử dụng LearnDash và Bunny là xong, tổng chi phí rơi vào 20$/tháng.

Nhiều bạn bán khóa học trực tuyến sử dụng LearnDash với Vimeo, hiện tại mọi người đang dùng Vimeo với mức giá 20$/tháng, nhưng thực sự vimeo có tốc độ không được cao, giới hạn băng thông và bảo mật chống tải chưa hoàn hảo.

Giải pháp thay thế là Bunny và bunny thì rẻ hơn nhiều.

Bunny tính phí dựa trên lượng băng thông và dung lượng khóa học của bạn, nếu bạn chỉ có vài khóa học, thì tầm 4 đến 10$ đã thỏa mái cho bạn lưu trữ rồi, Bunny có bảo mật chống tải mạnh mẽ hơn vimeo, tộc độ phát  video cực nhanh, bạn học trên IBU.VN sẽ thấy.

Mình sẽ không tính bunny vào chi phí cố định vì nó tùy vào số khóa học của bạn, vậy nên nếu chỉ tính riêng Leandash thì ta chỉ cần 15$/tháng.

.. và còn nhiều công cụ nữa.

 

Điểm đặc biệt cần chú ý:

Gần như tất cả các công cụ trên đều cần cài  trên wordpress… cứ tưởng phải mất  thời gian cài trên wordpress sẽ tồn thêm thời gian, nhưng khi bạn sử dụng, bạn sẽ thấy vô cùng tiện lợi và bất ngờ.

➡ Bởi giờ đây, mọi phần mềm của bạn sẽ được ở chung 1 nơi, bạn chỉ cần 1 tài khoản để quản trị tất cả, chứ bạn sẽ không cần mỗi nơi một tài khoản nữa.

➡ Các phần mềm dùng trên wordpress cực kì dễ học, vì nó sử dụng tương tự nhau, ví dụ như thiết kế đều dùng trên elementor vậy.

Còn nếu bạn sử dụng nhiều phần mềm khác thì bạn sẽ phải nhớ nhiều tài khoản và học nhiều  cách sử dụng khác nhau, thực sự rất mất thời gian.

➡ Việc sử dụng các Plugin (phần mềm cho wordpress) giúp công việc kinh doanh của bạn tập trung hơn, nhanh chóng hơn, dễ quản lý hơn, và quan trọng là giá sẽ rẻ hơn nhiều lần.

 

Tổng kết lại:

Đây là những gì thấp nhất bạn cần chi trả:

➡ 1 hosting cấu hình cao, đủ để cài các plugin nặng, tôi đề  xuất bạn sử dụng gói Share  Hosting Deverlop của BootOcean.com, đây là gói hosting thông số cao và giá cả hợp lý với  công cụ mạnh mẽ: Giá 9.25$/tháng

➡ FluentCRM và Fruitsend để làm CRM và emaIl marketing: Giá 15$/tháng.

➡ CartFlow để làm phễu bán hàng: Giá 6.68$/tháng

➡ LearnDash để tạo eleaning: giá 15$/tháng.

Nếu bạn sở hữu tất cả cho một doanh nghiệp số hoàn chỉnh: Chi phí chỉ còn 50$/tháng.

Lưu ý: Hosting chỉ bán 3 tháng một, còn các phần mềm thì chỉ bán 1 năm (Bởi chúng quá rẻ rồi, chi phí cả năm chỉ bằng 1 tháng các  phần mềm khác)

Bạn hãy cố gắng mua 1 năm để sử dụng nhé, một năm chi phí sẽ giao động khoản 540$/năm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn những công cụ mình muốn.

….

Như trên đã đủ thỏa mãn bạn chưa

….

Vẫn còn quá đắt sao?

Tôi hiểu, tôi hiểu…

Nó mới chỉ rẻ hơn gấp 10 lần, trong khi tôi nói là tôi sẽ giúp bạn rẻ  gấp 20 lần đúng chứ? Yes..

Đã giúp phải giúp đến cùng…

Chúng tôi đã cho ra 2 sản phẩm là 2 gói hosting hay 2  máy chủ mạnh mẽ được tối ưu đặc biệt để chạy WordPress Appset, đủ để chạy mọi app bạn muốn với chi phí tiết kiệm, chỉ từ 12$ đến 15$/tháng.

Và còn các phần mềm để cài lên wordpress thì sao?

Thay vì phải tự mua, thì chúng tôi tặng bạn miễn phí phần mềm và cài đặt sẵn trên máy chủ và tối ưu sẵn cho bạn, vì chúng tôi đã sở các phần mềm này với giấy phép số lượng lớn chia sẻ, nên chúng tôi tặng bạn.

Gần như 80% chi phí mày chủ, 20% là chi phí thiết lập và  tối ưu, còn phần mềm, chúng tôi tặng cho bạn.

Và chúng tôi gọi các máy chủ đã được chúng tôi tối ưu dành riêng cho nhu cầu của bạn là các máy chủ wordpress appset.

Hãy kéo xuống xem bảng giá và chọn gói có tình năng bạn muốn, tôi tin mức giá trên đã giúp bạn thỏa mái phát triển công việc kinh doanh của mình với những công cụ mạnh mẽ nhất.

 

Tôi đã làm hết mức có thể để giúp đỡ bạn, vì tôi cũng từng như bạn, và tôi hiểu bạn cần gì…

Đồng thời quan trọng nhất là bạn còn được chúng tôi cài đặt miễn phí lên chính wordpress của bạn, và bạn chỉ việc sử dụng mà không cần làm gì thêm. Wao.. thật tuyệt đúng chứ

Tuy nhiên, mức chi phí vẫn quá cao với bạn, đã giúp phải giúp đến cùng…

Chúng tôi đã tối ưu cho bạn 2 sản phẩm hosting hay 2  máy chủ mạnh mẽ đủ để chạy mọi app bạn muốn với chi phí cực ưu đãi, chỉ từ 12 đến 15$/tháng. Và còn các phần mềm để cài lên wordpress, thay vì phải mua, thì chúng tôi tặng bạn miễn phí để  cài lên máy chủ bạn mua của chúng tôi, vì chúng tôi đã mua các phần mềm này với số lượng lớn, nên chúng tôi tặng bạn.

Gần như 80% chi phí mày chủ, 20% là chi phí thiết lập và  tối ưu, còn phần mềm, chúng tôi tặng cho bạn. Và chúng tôi gọi các máy chủ đã được chúng tôi tối ưu dành riêng cho nhu cầu của bạn là wordpress appset.

Hãy kéo xuống xem bảng giá và chọn gói có tình năng bạn muốn, tôi tin mức giá trên đã giúp bạn thỏa mái phát triển công việc kinh doanh của mình với những công cụ mạnh mẽ nhất.

 

Tại sao chúng tôi lại có mức giá rẻ như vậy?

Như đã nói ở mọi website, các công ty cung cấp hosting và phần mềm khác thường có lợi nhuận gấp 3 gấp 10 lần chi phí gốc thuê hoặc mua phần cứng mà họ bỏ ra, đổi lại họ dùng lợi nhuận để trả cho Affiliate Marketing, trả cho đội ngũ nhân viên, và làm giàu cho chính họ nữa. Bởi bản chất đa phần công ty hiện nay là tìm cách có được nhiều lợi nhuận nhất từ khách hàng.

Tuy nhiên, chúng tôi làm ngược lại.

Với chúng tôi.

1: Đầu tiên chúng tôi đã tìm cách tối giản hóa chi phí vận hành

Bởi mục tiêu chúng tôi là hỗ trợ chỉ cho  số lượng nhỏ người khởi nghiệp online ở Việt Nam, chính vì vậy nên chi phí vận hành sẽ được tối ưu đủ số khách hàng nhỏ mà chúng tôi có thể chăm sóc, điều này giúp bỏ đi rất nhiều chi phí vận hành.

2: Chúng tôi áp dụng các công nghệ hiện đại nhất dẫn tới hạn chế sai sót tối đa, từ đó chi phí vận hành và chi phí hỗ trợ giảm rất nhiều.

4: QUAN TRỌNG NHẤT: Chúng tôi làm xuất phát vì mục đích giúp đỡ người khởi nghiệp, chứ không phải làm giàu với phần mềm này

Vì không phải ngành kinh doanh chính của chúng tôi và quan trọng là xuất phát từ ý niệm muốn  giúp đỡ người khởi nghiệp, vì vậy chúng tôi cố gắng chỉ kiếm lợi nhuận đủ để duy trì hệ thống và doanh nghiệpchứ không có ý định  làm giàu từ Phần Mềm.

Chính vì vậy, mức giá của chúng tôi cực thấp, trong khi phần cứng và chất lượng của chúng tôi cao gấp nhiều lần những nơi có mức giá cao gấp nhiều lần chúng tôi.

Đối với chúng tôi và đối với những người khởi nghiệp chính đáng ở Việt Nam, BootOcean là nơi có mức giá mà bạn đáng để đầu tư.

Với BootOcean,

➡  Bạn không còn phải mơ ước được sử dụng các công cụ hiện đại hàng đầu thế giới nữa để phát triển công việc kinh doanh nữa

➡  Bạn không còn phải áp lực vì chi phí công cụ hằng tháng nữa..

➡  Bạn có thể bắt đầu ngay doanh nghiệp của mình và thỏa mái triển khai với cấu hình mạnh mẽ và bắt đầu chỉ với 1.5$

➡ Bạn muốn sử dụng email marketing, crm không giới  hạn Contact, phễu bán hàng không giới hạn, website học  trực tuyến không giới hạn thành  viên, thương mại điện tử không giới hạn sản phẩm. Bình thường mỗi công cụ trên ngoài kia đều rơi vào vài chục $ mỗi tháng, từ 20$ đến trên 100$ tùy quy mô, tổng các công cụ bạn dùng có thể lên tới vài trăm  $.

Nhưng với BootOcean, hãy mạnh dạng chia 10 mức chi phí đó, không phải vài trăm $ nữa, chỉ từ 15$ đến 25$ mà thôi.

Chúng tôi còn non trẻ, còn có sai sót có gì mong các bạn đóng góp thêm để chúng tôi được học hỏi thêm từng này.

Có một điều chúng tôi luôn muốn chia sẻ ngay với bạn lúc này, chúng tôi có một động  lực to lớn khi nghĩ về điều này, đó là:

Nếu mỗi người khởi nghiệp ở Việt Nam, không  còn quan tâm đến chi phí nữa (vì chi phí quá nhỏ) thì họ sẽ tự tin nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào để đốt phá công việc của họ. Lúc này công cụ không còn là rào cản, công cụ là đòn bẩy.

Đó là sứ mệnh và khát vọng để chúng tôi cố gắng và nâng cấp bản thân lên từng ngày.

Hãy thử tưởng tượng bạn toàng quốc sử dụng các công cụ mà không cần  lo về chi phí thì điều gì sẽ xảy ra…

Wao.. và tôi đang biến điều ước đó thành sự thật…

À quên…

💟 Dù mức giá của chúng tôi thấp nhất so với mọi công cụ khác

Nhưng với mỗi gói WordPress Appset được bán hoặc gia hạn, chúng tôi sẽ thêm 1$ vào quỹ giúp đỡ cho các em nhỏ hiếu học có hoàn cảnh khó khăn.🎁 Cảm ơn bạn vì đã góp phần làm nên những điều ý nghĩa.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quý báu của mình để đọc hết bài này.

Bằng cả trái tim chân thành, một lần nữa cảm ơn bạn.

 

Linh       

Quang Linh Nguyễn